ĐỀ THI HỌC KÌ I MÔN LỊCH SỬ 7 CÓ ĐÁP ÁN CÁC MÃ ĐỀ

Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Top 32 Đề thi lịch sử lớp 7 năm 2021 - 2022 bao gồm đáp án | Đề thi lịch sử vẻ vang 7 học kì 1, học kì 2 tinh lọc

Bộ 100 Đề thi lịch sử dân tộc lớp 7 năm học 2021 - 2022 mới nhất không hề thiếu Học kì 1 với Học kì 2 có đề thi thân kì, đề thi học tập kì bao gồm đáp án bỏ ra tiết, cực sát đề thi đồng ý giúp học viên ôn luyện & đạt điểm cao trong những bài thi lịch sử .

Bạn đang xem: Đề thi học kì i môn lịch sử 7 có đáp án các mã đề


Mục lục Đề thi lịch sử vẻ vang lớp 7 năm 2021 - 2022

Đề thi giữa kì 1 lịch sử dân tộc

Đề thi học tập kì 1 lịch sử dân tộc

Đề thi thân kì 2 lịch sử

Đề thi học kì 2 lịch sử

Lời giải bài bác tập môn lịch sử lớp 7 sách mới:

*

Phòng giáo dục đào tạo và Đào chế tác .....

Đề thi thân học kì 1

Năm học 2021 - 2022

Môn: Địa lí lớp 7

Thời gian làm cho bài: phút

(Đề thi số 1)

Phần I: Trắc nghiệm

Câu 1: Ý nào không bộc lộ đúng tình hình non sông khi Ngô Xương Văn mất như vậy nào?

A. Đất nước bị phân chia cắt.

B. Các tướng lĩnh chỉ chiếm cứ những đại phương đánh lẫn nhau.

C. đơn vị Tống lăm le xâm lược.

D. Đất nước thống nhất, lặng bình.

Câu 2: “Cờ lau tập trận” là nói đến nhân đồ vật nào trong lịch sử vẻ vang Việt Nam

A. Lê Hoàn.

B. è Quốc Tuấn.

C. Đinh cỗ Lĩnh.

D. Trần Thủ Độ.

Câu 3: Đinh bộ Lĩnh gây dựng căn cứ nghỉ ngơi đâu?

A. Hoa Lư (Ninh Bình).

B. Lam tô (Thanh Hóa).

C. Triệu sơn (Thanh Hóa).

D. Cẩm Khê (Phú Thọ).

Câu 4: Nhà tiền Lê vẫn tổ chức các đơn vị hành chủ yếu trong toàn nước như cố gắng nào?

A. Chia thành 10 lộ, bên dưới lộ tất cả phủ cùng châu.

B. Tạo thành 10 lộ, bên dưới lộ bao gồm phủ và huyện.

C. Tạo thành 10 lộ, dưới lộ gồm châu với huyện.

D. Chia thành 10 lộ, bên dưới lộ tất cả huyện cùng xã.

Câu 5: Quân nhóm thời chi phí Lê tất cả những thành phần nào?

A. Cỗ binh, tượng binh cùng kị binh.

B. Cấm quân với quân địa phương.

C. Quân địa phương cùng quân những lộ.

D. Cấm quân cùng quân những lộ.

Câu 6: Lý vì chưng nào ko phải nguyên nhân nhà Lý gả công chúa với ban chức tước cho các tù trưởng dân tộc?

A. Củng cố kỉnh khối đoán kết dân tộc.

B. Tạo sức khỏe trong bài toán xây dựng và bảo đảm tổ quốc.

C. Củng cố gắng nền thống tuyệt nhất quốc gia.

D. Vì ý nguyện của các công chúa.

Câu 7: Ý nghĩa bài bác thơ “Nam Quốc tô Hà” là

A. Xác định độc lập, độc lập của nước Nam.

B. Xác định nước Đại Việt có truyền thống lịch sử văn hóa lịch sử vẻ vang lâu đời.

C. Biểu đạt nước Đại Việt có nhiều nhân tài.

D. Biểu lộ lòng yêu nước của dân tộc Đại Việt.

Câu 8: Năm 1075, Lý thường Kiệt chỉ đạo đánh chiếm căn cứ nào cửa nhà Tống?

A. Thành Khâm Châu, Liêm Châu, Ung Châu.

B. Thành Ung Châu, Liêm Châu, gớm Châu.

C. Thành tởm Châu, Ích Châu, Khâm Châu.

D. Thành ghê Châu, Ích Châu, Ung Châu.

Câu 9: Lý hay Kiệt tấn công vào châu Ung, châu Khiêm với châu Liêm vào mục đích gì?

A. Đánh vào bộ lãnh đạo của quân Tống.

B. Đánh vào địa điểm tống tích trữ lương thực cùng khí giới để đánh Đại Việt.

C. Đánh vào nơi tập trung quân của Tống trước lúc đánh Đại Việt.

D. Đánh vào đồn quân Tống gần biên cương của Đại Việt.

Câu 10: Tại sao lao lý thời Lý nghiêm cấm việc giết phẫu thuật trâu, bò?

A. Để đảm bảo an toàn sản xuất nông nghiệp.

B. Đạo phật được đề cao, đề nghị cấm gần kề sinh.

C. Trâu bò là động vật hoang dã quý hiếm.

D. Trâu bò là động vật hoang dã linh thiêng.

Phần II: từ bỏ luận

Câu 1: (2 điểm) thừa nhận xét thẩm mỹ đánh giặc của Lý hay Kiệt?

Câu 2: (3 điểm) trình bày luật pháp, quân team và chế độ đối nội, đối nước ngoài thời Lý?

Đáp án Phần trắc nghiệm

1. D

2. C

3. A

4. A

5. B

6. D

7. A

8. A

9. B

10. A

Hướng dẫn trả lời tự luận

Câu 1: Nhận xét nghệ thuật và thẩm mỹ đánh giặc của Lý thường xuyên Kiệt với văn bản sau:

- dữ thế chủ động mở cuộc tấn công vào đất Tống, hủy hoại các căn cứ tập trung quân, phá hủy các kho báu của giặc rồi rút quân về nước.

- nhà động xong xuôi chiến tranh: trong khi quân Tống đang nguy khốn thì ông lại không mở cuộc tấn công mà chọn cách giảng hòa, để xong xuôi chiến tranh.Bằng cách đó ta vẫn xua được quân Tống về nước, đảm bảo được nền tự do dân tộc, độc lập lãnh thổ, bên cạnh đó vẫn giữ lại được mối quan hệ bang giao, hoàng hiếu giữa hai nước sau chiến tranh, không làm tổn yêu thương danh dự của một nước khủng như nước Tống, bảo đảm hòa bình lâu dài.

Câu 2: Luật pháp, quân đội và chính sách đối nội, đối ngoại thời Lý:

- Năm 1042, nhà Lý ban hành bộ Hình thư. Đây là cỗ luật bằng văn bạn dạng đầu tiên sinh hoạt nước ta.

- Quân team thời Lý được chia làm hai bộ phận: cấm quân đảm bảo an toàn vua và kinh thành với quân địa phương có trọng trách canh phòng các lộ, phủ. Thực hiện chế độ ngụ binh ư nông, quan tiền sĩ thay phiên nhau về cày ruộng.

- Đối nội: gả công chúa cùng ban tước cho những tù trưởng dân tộc, tuy vậy kiên quyết trấn áp những người có ý định tách bóc ra ngoài Đại Việt.

- Đối ngoại: Triều Lý giữ mối giao hòa với đơn vị Tống với Cham-pa, song rất kiên quyết dẹp tan các cuộc quấy phá biên cương do Cham-pa gây ra.

Phòng giáo dục và đào tạo và Đào sinh sản .....

Đề thi học kì 1

Năm học tập 2021 - 2022

Môn: Địa lí lớp 7

Thời gian làm cho bài: phút

(Đề thi số 1)

Phần I: Trắc nghiệm

Câu 1: Đối tượng được tuyển chọn vào cấm quân?

A. Trai tráng trẻ khỏe ở quê hương nhà Trần.

B. Trai tráng mạnh khỏe đủ 18 tuổi.

C. Trai tráng con trẻ quý tộc, vương vãi hầu.

D. Trai tráng con trẻ quan lại trong triều.

Câu 2: Nhà trần đã bao gồm chủ trương, giải pháp nào để phục hồi và cải cách và phát triển kinh tế?

A. Tích cực và lành mạnh khai hoang, đắp đê, đào sông, nạo vét kênh, lập điền trang.

B. Tích cực khai hoang, chia ruộng đất mang đến nông nông dân cấy.

C. Phát động chiến tranh, vơ vét của cải của các nước lạm bang.

D. Thực hiện ngân khố góp dân làm nông nghiệp trồng trọt hiệu quả.

Câu 3: Quân team nhà Trần đã mở cuộc làm phản công lớn đánh quân Mông Cổ tại đâu?

A. Quy Hóa.

B. Đông cỗ Đầu.

C. Chương Dương.

D. Hàm Tử.

Câu 4: Tình hình ruộng đất bốn hữu của địa chủ thời Trần như vậy nào?

A. Ngày càng nhiều.

B. Bị công ty nước tịch thu.

C. Càng ngày bị thu hẹp.

D. Bị bỏ hoang nhiều.

Câu 5: Dưới thời è nửa sau gắng kỉ XIV, hầu hết ruộng đất tập trung trong tay lứa tuổi nào?

A. Vương vãi hầu, quý tộc.

B. Vương hầu, quý tộc, đơn vị chúa, địa chủ.

C. Vương vãi hầu, quý tộc, địa chủ.

D. Vương hầu, quý tộc, nhà chúa, địa chủ, nông dân.

Câu 6: Khi vua ăn chơi sa đọa thì vương hầu, quý tộc có thái độ và hành động như núm nào?

A. Phòng lại hành động của vua.

B. Thả sức ăn chơi xa hoa.

Xem thêm: Trương Minh Quốc Thái: Vợ Chồng "Giữ Lửa" Quan Trọng Là Tin Tưởng Nhau » Báo Phụ Nữ Việt Nam

C. Nổi lên chống lại vua.

D. Từ quan tiền về ở ẩn.

Câu 7: Nguyên nhân bùng nổ của các cuộc khởi nghĩa đầu chũm kỉ XV?

A. Do cơ chế thống trị và bóc lột tàn ác của quân Minh.

B. đậy Trần khử Hồ.

C. Bên Minh đồng hóa dân tộc ta.

D. Nhà Minh bắt quần chúng ta theo phong tục của Trung Quốc.

Câu 8: Đặc điểm của những cuộc khởi nghĩa đầu cụ kỉ XV là gì?

A. Nổ ra sớm, khỏe mạnh mẽ, liên tục, phối hợp chặt chẽ.

B. Nổ ra sớm, hơi liên tục, mạnh mẽ nhưng thiếu thốn sự phối hợp.

C. Nổ ra muộn, nhưng cách tân và phát triển mạnh mẽ.

D. Nổ ra muộn, nhưng cách tân và phát triển liên tục, phối kết hợp chặt chẽ.

Câu 9: Các vương hầu, quý tộc bên Trần thường xuyên chiêu tập dân nghèo để triển khai gì?

A. Luyện tập quân sự, làm cho đường sá, khai thác mỏ.

B. Làm cho nghề thủ công, ươm tơ, dệt vải.

C. Khai hoang, lập điền trang.

D. Hầu hạ, phục dịch, có tác dụng tôi tớ.

Câu 10: Trước nguy cơ tiềm ẩn bị quân Mông xâm lược, triều đình nhà Trần đã có thái độ như thế nào?

A. Kiên quyết chống giặc cùng tích cực sẵn sàng kháng chiến.

B. đồng ý đầu mặt hàng khi sứ mang quân Mông Cổ đến.

C. Mang đến sứ giả của bản thân sang giảng hòa.

D. Đưa quân đón tiến công giặc ngay lập tức tại cửa ngõ ải.

Phần II: từ bỏ luận

Câu 1: (2 điểm) lý do cuộc chống chiến của phòng Hồ bị thất bại nhanh chóng?

Câu 2: (3 điểm) từ nửa sau rứa kỉ XIV, dưới thời è cổ tình hình kinh tế tài chính và đời sống của quần chúng. # ta như vậy nào? bởi sao gồm tình trạng đó?

Đáp án Phần trắc nghiệm

1. A 2. A 3. B 4. A 5. B
6. B 7. A 8. A 9. C 10. A

Hướng dẫn trả lời tự luận

Câu 1:

Cuộc kháng chiến ở trong phòng Hồ bị thất bại mau lẹ bởi vì:

-Do con đường lối kháng giặc không nên lầm ở trong nhà Hồ, đã không biết phụ thuộc nhân dân, kết hợp tập hợp dân chúng để phòng giặc mà lại chỉ chiến đấu đối chọi độc, không kế thừa được bài học kinh nghiệm quý giá nhưng mà trước kia nhà nai lưng đã thành công trong tía lần nội chiến chống quân Nguyên – Mông, trong khi đó, quân Minh đang to gan lớn mật mà quân Hồ chỉ với biết nhờ vào thành lũy để kháng giặc.

-Thêm vào đó, những tiêu giảm trong các cơ chế cải phương pháp của hồ nước Quý Ly làm cho đông đảo quần bọn chúng nhân dân thiếu tin yêu nên ko ủng hộ đơn vị Hò trong cuộc tao loạn chống quân Minh.

Câu 2:

-Tình hình kinh tế:+ thực trạng ruộng đất: Ruộng đất chũm trong tay bầy vương hầu quý tộc, bên chùa, địa chủ. Ruộng đất ở công xóm xã bị xâm lấn, chế độ ruộng đất của dân cày bị thu hẹp.

+ công tác thủy lợi: Không âu yếm tu sửa bảo vệ đê điều, các công trình thủy lợi yêu cầu nhiều năm liên bị mất mùa, đói kém.

+ chính sách thuế khóa: Dân nghèo từng năm bắt buộc nộp bố quan thuế đinh.

-Đời sống nhân dân: hết sức khốn khổ do bị mất mùa, đói kém, bị bóc tách lột. Đặc biệt dân cày phải buôn bán ruộng đất, vợ con… mang đến quý tốc, địa chủ giàu sang và bị trở thành nô tì.

-Do công ty Trần chỉ lo nạp năng lượng chơi xa đọa, lo tạo chừa chiền, dinh thự. Công ty Trần không lưu ý đến sản xuất nông nghiệp, không chăm lo đến cuộc sống đời thường của nhân dân buộc phải mất mùa, đói kém tiếp tục xảy ra. Quý tộc, địa chủ tách bóc lột nhân dân ngày dần thậm tệ. Xích míc nội cỗ sâu sắc

→ chính quyền nhà trần thối nát

Phòng giáo dục đào tạo và Đào tạo nên .....

Đề thi thân học kì 2

Năm học tập 2021 - 2022

Môn: Địa lí lớp 7

Thời gian có tác dụng bài: phút

(Đề thi số 1)

Phần I: Trắc nghiệm

Câu 1: Đây là tinh quái giới chia giang sơn ta thành Đàng ngoại trừ và Đàng vào ở thay kỉ XVII?

A. Sông Bến Hải (Quảng Trị).

B. Sông La (Hà Tĩnh).

C. Sông Gianh (Quảng Bình).

D. Chưa hẳn các vùng trên.

Câu 2: Lũy Thầy ở trong tỉnh nào ngày nay?

A. Thức giấc Nghệ An.

B. Thức giấc Quảng Bình.

C. Thức giấc Quảng Trị.

D. Tỉnh quá Thiên Huế.

Câu 3: Tại sao nửa sau cố kỉnh kỉ XVIII những thành thị suy tàn dần?

A. Chúa Trịnh – chúa Nguyễn thi hành chính sách hạn chế nước ngoài thương.

B. Chúa Trịnh – chúa Nguyễn chỉ lo xây cất cung vua, bao phủ chúa.

C. Chúa Trịnh – chúa Nguyễn chỉ cải tiến và phát triển nông nghiệp.

D. Chúa Trịnh – chúa Nguyễn thực hiện cơ chế cấm chợ.

Câu 4: Vào cầm kỉ XVI – XVII, Nho giáo sinh sống nước ta như vậy nào?

A. Được xem như quốc giáo.

B. Được cơ quan ban ngành phong kiến đề cao trong học tập tập, thi tuyển và tuyển chọn lựa quan tiền lại.

C. Không hề được quan lại tâm.

D. Đã bị xóa sổ hoàn toàn.

Câu 5: Cuộc khởi nghĩa như thế nào đã bắt đầu cho trào lưu nông dân cư Đàng Ngoài?

A. Khởi nghĩa Lê Duy Mật.

B. Khởi nghĩa Nguyễn Dương Hưng.

C. Khởi nghĩa Nguyễn Danh Phương.

D. Khởi nghĩa Nguyễn Hữu Cầu.

Câu 6: Ý nghĩa của thành công Rạch Gầm – Xoài Mút là gì?

A. Là trong số những trận thủy chiến lớn nhất trong lịch sử hào hùng chống nước ngoài xâm của dân chúng ta, đập tan âm mưu xâm lược của phong con kiến Xiêm.

B. Đánh bại trọn vẹn quân xâm lược Xiêm cùng bắt sinh sống được Nguyễn Ánh.

C. Buộc Xiêm nên thần phục đơn vị Tây Sơn.

D. Khẳng định vị trí ở trong phòng Tây Sơn đối với các nước trong khu vực.

Câu 7: Vì sao thời điểm cuối năm 1788, đơn vị Thanh cử Tôn Sĩ Nghị rước 29 vạn quân thôn tính nước ta?

A. Tận dụng lúc việt nam bị chia cắt thành hai Đàng, xích míc nội cỗ gay gắt.

B. Mưu đồ mở rộng lãnh thổ về phía nam của nhà Thanh nhân cơ hội Lê Chiêu Thống yếu mạc ước cứu nhà Thanh nhằm mục đích khôi phục lại quyền hạn của mình.

C. Bảo đảm chính quyền bọn họ Lê.

D. Thể hiện sức khỏe và tầm ảnh hưởng của Trung Quốc so với Đại Việt.

Câu 8: Viện Sùng thiết yếu được lập ra nhằm mục đích gì?

A. Nghiên cứu và viết lịch sử.

B. Dịch sách chữ nôm ra chữ Nôm để gia công tài liệu học tập.

C. Soạn thảo văn bản cho triều đình.

D. Cai quản việc học tập của con em của mình quan lại.

Câu 9: Thời Lê sơ đầu cố kỉ XVI ra mắt những xích míc gay gắt nào

A. Mâu thuẫn giữa dân cày với địa chủ.

B. Mâu thuẫn giữa địa nhà với bên vua.

C. Mâu thuẫn giữa quần chúng. # với bên nước phong kiến.

D. Mâu thuẫn giữa những tập đoàn phong kiến.

Câu 10: Nguyễn Nhạc đối phó như thế nào khi phía bắc là quân Trịnh, phía nam là quân Nguyễn?

A. Tạm bợ hòa hoãn cùng với quân Trịnh, dồn sức đánh Nguyễn.

B. Nhất thời hòa hoãn với quân Nguyễn, dồn sức tấn công Trịnh.

C. Lâm thời hòa hoãn với tất cả Trịnh – Nguyễn để củng cụ lực lượng.

D. Chia lực lượng đánh cả Trịnh cùng Nguyễn.

Phần II: từ luận

Câu 1: (2 điểm) Đường lối nước ngoài giao của vua quang Trung có ý nghĩa như nuốm nào?

Câu 2: (3 điểm) Nêu rất nhiều dẫn chứng về sự việc ủng hộ của quần chúng. # trong cuộc khởi nghĩa Lam đánh từ thời điểm cuối năm 1424 đến thời điểm cuối năm 1426

Đáp án Phần trắc nghiệm

1. C

2. B

3. A

4. B

5. B

6. A

7. B

8. B

9. C

10. A

Hướng dẫn trả lời tự luận

Câu 1:

* Đường lối nước ngoài giao của Vua quang Trung:

- Đối với Lê Duy Chỉ ở phía Bắc, Nguyễn Ánh sống Gia Định: kiên quyết tiến quân tấn công dẹp (tiêu diệt).

- Đối với nhà Thanh: mềm dẻo nhưng mà cương quyết bảo đảm an toàn từng tấc khu đất của nước nhà .

* Ý nghĩa cơ chế ngoại giao:

- kị cho đất nước bị chia cắt, chiến tranh.

- bảo đảm được toàn diện lãnh thổ dân tộc, tạo nên sự hòa hiếu nhẵn giềng với đơn vị Thanh.

Câu 2:

Từ cuối năm 1424 đến cuối năm 1426, nghĩa binh đi mang đến đâu cũng khá được nhân dân các tỉnh ủng hộ về đa số mặt:

- tháng 2/1425, Lê Lợi kéo quân mang lại làng Đa Lôi (xã nam giới Kim, thị trấn Nam Đàn, tỉnh giấc Nghệ An) thì già, trẻ tranh nhau đem trâu, rượu cho đón với khao quân.

- mỗi châu, thị xã được hóa giải có hàng trăm ngàn ngàn trai tráng nô nức bắt đầu làm nghĩa quân. Có những gia đình hai phụ thân con hoặc mấy bằng hữu cũng xin nhập ngũ.

- nhiều tấm gương yêu thương nước lộ diện như bà Lương Thị Minh Nguyệt nghỉ ngơi làng Chuế mong (Ý Yên-Nam Định) buôn bán rượu, thịt sinh hoạt thành Cổ Lộng, lừa mang lại giặc nhà hàng ăn uống no say, rồi kín đáo quẳng xuống kênh chảy ra sông Đáy, hoặc cô bé người xã Đào Đặng (Hưng Yên) xinh tươi hát tốt thường được mời mang lại hát mua vui cho giặc. Đêm đến, sau hầu hết buổi ca hát tiệc tùng, những kẻ đâm vào bao vải ngủ để tránh muỗi. Cô cùn trai làng bí mật khiêng chúng quẳng xuống sông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Phim 18+ hay nhất thế giới

  • Phim winx công chúa phép thuật

  • Nghệ thuật vẽ tranh cát

  • Nhà đẹp kiểu hàn quốc

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.